Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 39

2022-07-04 11:30:00.0

Sáng 4/7, BCH Đảng bộ thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị lần thứ 39 để đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các ban xây dựng Đảng tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí trong BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn và 18 xã, phường của Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN trên địa bàn thành phố Phổ Yên đạt 349.266 tỷ đồng. Trong đó, thành phố quản lý 3.415 tỷ đồng, đạt 46,7% so với kế hoạch, so với cùng kỳ đạt 113%; tổng thu ngân sách đạt 1.503 tỷ đồng, đạt trên 79% kế hoạch tỉnh giao; duy trì 100% xã, phường đạt chuẩn Nông thôn mới; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Đặc biệt, Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Thái Nguyên, sớm hơn gần 4 năm so với kế hoạch; tình hình an ninh, ATXH ổn định, tạo môi trường thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước vào địa bàn. Hội nghị cũng thông qua báo cáo công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân theo quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ chính trị; dự thảo của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; nội dung chương trình kỳ hợp HĐND thường lệ giữa năm 2022; các tờ trình về thu, chi ngân sách; năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022; tờ trình đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025; tiến độ xây dựng và giải ngân nguồn vốn các công trình, dự án đầu tư công; tiến độ điều chỉnh quy hoạch cục bộ, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết từ năm 2015 đến nay; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; GPMB các dự án trọng điểm; kết quả sau một năm thực hiện đề án kiên cố hóa trường lớp học; kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022; tiến độ sản xuất nông nghiệp và việc cấp xi măng xây dựng kết cấu hạ tầng; cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2022; tiến độ cài đặt sổ tay Đảng viên; báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 “ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2022. Các cơ quan khối nội chính; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hương, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022... cùng một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí, đề nghị, thời gian tới, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch; chú trọng công tác thu ngân sách, giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thi công các hạng mục, công trình, dự án; chỉ đạo các ngành chuyên môn của thành phố tiếp tục nâng cao năng lực, trách nhiệm trong việc tham mưu kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được giao, như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, đề án đã được phê duyệt; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tập trung công tác GPMB các dự án; tiếp tục phối hợp trong việc tập trung công tác thu ngân sách và đôn đốc thu nợ thuế, phí đối với các dự án, tiền sử dụng đất trên địa bàn, đảm bảo nguồn thu theo kế hoạch; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm; chuẩn bị chu đáo, tốt nhất các điều kiện cho Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7; Lễ công bố thành lập thành phố Phổ Yên dự kiện vào tháng 10 tới và công tác diễn tập khu vực thành phố năm 2022; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng phối hợp thực hiện đảm bảo các dự án lớn được triển khai đúng tiến độ, nhằm tạo đà cho nền kinh tế - xã hội T.P Phổ Yên phát triển nhanh và bền vững.../.

Đình Quỳnh.