Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022

2022-05-12 11:30:00.0

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022 bằng hình thức trực tuyến với hơn 4.000 điểm cầu trong cả nước cùng trên 157 ngàn đại biểu tham dự. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Xuân  Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu TP Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đ/c trong BTV Thành ủy và lãnh đạo một số ngành, đoàn thể TP.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 4/5/2022 đến ngày 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tổ chức Hội nghị lần thứ năm để thảo luận, cho ý kiến và quyết định về các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị.

Sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện gồm: Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”.  Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét, thảo luận, tán thành Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 gắn với thực hiện kết luận của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã thảo luận dân chủ, góp ý thắng thắn, khách quan vào nội dung của Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và thống nhất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm góp phần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Định hướng công tác tuyên truyền tháng 5/2022, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương tham mưu, chỉ đạo, triển khai tuyên truyền sâu rộng kết quả Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: bối cảnh, thời gian diễn ra và kết quả của Hội nghị; bài phát biểu khai mạc và bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; ý kiến đóng góp tại Hội nghị; tổng kết quá trình chuẩn bị Hội nghị; phân tích những nội dung quan trọng đã cho ý kiến tại Hội nghị…/.

T/h: Dương Thịnh – Nguyễn Ngân