Hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV; Trước kỳ họp thứ chín HĐND thành Phổ Yên

2022-06-28 11:30:00.0

Sáng 28/6, đại biểu HĐND tỉnh và TP. Phổ Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Ba Hàng trước Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khoá XIV và Kỳ họp thứ chín, HĐND TP. Phổ Yên khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Phổ Yên; Các vị đại biểu HĐND hai cấp, một số Ban HĐND tỉnh, HĐND TP. Phổ Yên và 80 đại biểu cử tri Phường Ba Hàng.

Tại hội nghị, cử tri nghe báo cáo kết quả 2 Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ năm, Kỳ họp thứ sáu), HĐND tỉnh khoá khoá XIV; Báo cáo kết quả 2 Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ bảy và Kỳ họp thứ tám), HĐND Thành phố Khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh và TP. Phổ Yên. Báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri phường Ba Hàng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển KT-XH của tỉnh và Thành phố. Đồng thời kiến nghị nội dung: Hiện nay giá đất bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi phục vụ các dự án thấp hơn nhiều so với giá thị trường nên cần sớm sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 để khắc phục bất cập này...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải phấn khởi sau một thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến nay, các đại biểu HĐND đã có điều kiện tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp để đối thoại, trao đổi và làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với kiến nghị của cử tri liên quan đến bất cập về giá đất bồi thường, giải phóng mặt bằng của Luật Đất đai, đồng chí giải thích, Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa được ban hành. Theo đó, Nghị quyết 18 nêu rõ, năm 2023 phải hoàn thành sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 và một số luật liên quan, bảo đảm hoàn thiện đồng bộ, thống nhất, phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa... Tại hội nghị, đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phổ Yên khi đã hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng, phát triển Phổ Yên trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh sớm hơn 3 năm so với kế hoạch. Để tiếp tục đưa Phổ Yên phát triển xứng tầm, thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền cần quan tâm hơn đến đời sống an sinh của người dân vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến khích người dân sử dụng ứng dụng C- ThaiNguyen để tăng cường tương tác với Chính quyền; Phát huy hơn nữa vai trò giám sát, hỗ trợ chính quyền của người dân trong phát hiện những dấu hiệu sai phạm của các tổ chức, cá  nhân để mở rộng công tác phòng, chống tham nhũng với công tác phòng chống tiêu cực..

Thu Trang – Nguyễn Hưng