Truy cập nội dung luôn

Điện lực Thái Nguyên tặng quà cho khách hàng tiêu biểu thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

14-09-2021 11:00

Để tri ân và tăng cường tuyên truyền đến khách hàng đẩy mạnh việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Sáng ngày 14/9, Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức trao tặng quà cho 38 khách hàng tiêu biểu thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Thị xã Phổ Yên.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Thị xã Phổ Yên có 43.598 khách hàng ký hợp đồng sử dụng điện. Trong đó, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt chiếm trên 90%. Cụ thể, các khách hàng sử dụng các ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử (momo, zalopay, Viettel Pay..) để thanh toán tiền điện. Ngoài thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, thời gian qua, Điện lực Thị xã Phổ Yên cũng đẩy mạnh số hóa các hợp đồng mua bán điện. Hiện đã có hơn 32 nghìn hợp đồng điện sinh hoạt của khách hàng đã được số hóa (chiếm 90,2%); 100% hợp đồng cấp điện mới của khách hàng được số hóa; tỷ lệ khách hàng được cài đặt phần mềm zalo để nhận thông báo của ngành điện (sản lượng, tình hình cung cấp điện, tiền điện) chiếm 40,77%...

Việc thanh toán không dùng tiền mặt góp phần giúp khách hàng không cần phải đến tận quầy thu tiền; giảm chi phí trung gian, tiết kiệm thời gian, công sức và bảo đảm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nguyễn Ngân – Thu TrangThống kê truy cập

Đang truy cập:4378

Tổng truy cập: 1402779