Truy cập nội dung luôn

Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Tròn

17-11-2020 20:43

Chiều ngày 17/11, xã Tân Hương (TX Phổ Yên) tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Tròn tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà. Dự Lễ truy điệu và an táng có đồng chí Nguyễn Công Thịnh – UV BTV – Phó chủ tịch UBND; lãnh đạo Phòng LĐTB và XH, Ban CHQS thị xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Tân Hương cùng gia đình, người thân và bà con hàng xóm của Liệt sĩ.

Liệt sĩ Nguyễn Xuân Tròn, sinh năm 1956, tại xóm Hương Đình, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1975, đồng chí Nguyễn Xuân Tròn đã lên đường nhập ngũ tại đơn vị D1-E567-F346 Quân khu 1. Suốt thời gian trong quân đội, đồng chí luôn gương mẫu chấp hành tốt kỷ luật, ra sức huấn luyện và tham gia chiến đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 3/1979, trong trận đấu ác liệt của quân đội ta tại chiến trường thuộc tỉnh Cao Bằng để bảo vệ biên giới phía Bắc đồng chí Tròn đã anh dũng hi sinh vào ngày 3/3/1979 . Hài cốt Liệt sỹ được quy tập về nghĩa trang Liệt sỹ xã Chí Thảo, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, chính quyền địa phương và nhân dân xóm Hương Đình xã Tân Hương, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Tròn đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và trọng thể./.

Thu TrangThống kê truy cập

Đang truy cập:4420

Tổng truy cập: 1402730