Hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy

2020-11-23 20:07:00.0

Chiều 23/11, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy để nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo UBND và các phòng, ban chuyên môn của Thị xã.

Tại hội nghị các ngành chuyên môn đã báo cáo nhanh về kế hoạch thi tuyển viên chức Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, công tác thi đua khen thưởng 2020, tiến độ GPMB các dự án: Tuyến đường Quốc lộ 3 đi khu dân cư VIF, KDC Thành Đồng, KDC Yên Thứ, đường từ Quốc lộ 3 đi KDC Tân Tiến, tuyến Đê Chã và tuyến đường cứu nạn cứu hộ trên đê sông Công, các bước điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Thái, tiến độ đăng ký các danh mục công trình với tỉnh để triển khai đầu tư, kế hoạch đấu thầu và khởi công dự án lát vỉa hè từ ngã tư Ba Hàng đi cầu Rẽo và ngã tư Ba Hàng đi xã Đắc Sơn và các dự án dân cư nông thôn trên địa bàn các xã Hồng Tiến, Tân Hương, kết quả quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt Miền trung và Tây Nguyên, tháng cao điểm vì người nghèo, ngày hội đại đoàn kết, công tác đơn thư trên địa bàn xã Đông Cao và xã Thành Công và một số nội dung quan trọng khác...

Sau khi nghe các ngành chuyên môn báo cáo, trên cơ sở phân tích, đánh giá kỹ lưỡng các phương án và cách làm, Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận sự cố gắng trong thực hiện các nhiệm vụ của các phòng, ban chuyên môn. Chỉ đạo Phòng Nội vụ tập trung tham mưu, lựa chọn các phương án thi tuyển sao cho phù hợp, đúng luật, đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án nói chung, đặc biệt là dự án KDC Yên Thứ cần phải quyết liệt, dứt điểm, các hộ dân cố tình chống đối, hoàn thiện hồ sơ đấu thầu các dự án đảm bảo công khai, minh bạch, hoàn thành công tác lập dự án, quản lý đảm bảo, chặt chẽ các nguồn quỹ vì người nghèo, hỗ trợ thiên tai theo quy định của Tỉnh, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề liên quan đến công tác đơn thư tại một số địa phương trên địa bàn./.

Đình Quỳnh.