Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2021

2021-09-16 11:30:00.0

Sáng ngày 16/9, Ban chỉ đạo diễn tập Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ (CĐPT) và diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Thị xã dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Thị uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; các đồng chí thành viên BCĐ, Ban tổ chức (BTC) diễn tập Chiến đấu phòng thủ, diễn tập động viên Thị xã năm 2021 và Trưởng BCĐ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 5 xã, phường thực hiện CĐPT năm 2021.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường của Thị xã năm 2021; Quán triệt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và thông qua dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, Ban tổ chức diễn tập. Năm 2021, thị xã Phổ Yên có 5 xã phường tham gia diễn tập, gồm: Trung Thành, Tân Hương, Đồng Tiến, Bãi Bông và Phúc Thuận, trong đó xã Trung Thành tổ chức diễn tập trước để rút kinh nghiệm cho 4 đơn vị còn lại; 13 xã, phường khác không thực hiện diễn tập nội dung nào (đây là điểm mới so với những năm trước). Nội dung diễn tập qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển xã, phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đối với Diễn tập động viên quân nhân dự bị, năm 2021, Thị xã Phổ Yên phối hợp với Trung đoàn BB567, Sư đoàn BB346, Quân khu 1 tổ chức diễn tập động viên đối với 503 Quân nhân dự bị, trong đó có 31 Sỹ quan và 472 hạ Sỹ quan, Binh sỹ.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Thị xã đề nghị các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch chuẩn bị diễn tập, tiến hành đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các thành viên BCĐ, BTC bám sát nhiệm vụ được phân công; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là cơ quan Quân sự và Công an thị xã tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, tập trung xây dựng văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thành công./.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh