Khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, phường nhiệm kỳ 2021-2026 (lớp thứ nhất)

2022-05-16 10:30:00.0

Sáng ngày 16/5, Trung tâm Chính trị thành phố Phổ Yên phối hợp với HĐND thành phố tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND xã, phường  nhiệm kỳ 2021-2026 (lớp thứ nhất). Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Trung tâm Chính trị thành phố cùng 148 học viên là đại biểu HĐND các phường: Thuận Thành, Trung Thành, Tân Phú, Nam Tiến, Đông Cao và Tân Hương.

Trong thời gian 3 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng(T16 đến 18/5), đại biểu HĐND của 6 phường sẽ được truyền đạt 6 chuyên đề quan trọng nhằm phục vụ tốt quá trình hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, đó là: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và những vấn đề dặt ra cho chính quyền cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin của đại biểu HĐND.

Qua đó, các đại biểu sẽ nắm được những vấn đề có tính lý luận về vị trí, vai trò, chức năng, cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã... từ đó vận dụng tốt các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cũng như các kỹ năng cần thiết của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã.

Theo kế hoạch, Trung tâm Chính trị thành phố Phổ Yên sẽ tiếp tục phối hợp với HĐND thành phố tổ chức 2 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, phường trong 2 tuần tiếp theo, với mục tiêu bồi dưỡng cho toàn bộ 455 đại biểu HĐND cấp xã, phường nhiệm kỳ 2021-2026 của Thành phố./.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh