MTTQ trao tiền hỗ trợ gia đình bị cháy nhà ở xã Đông Cao

2020-11-23 11:30:00.0

Sáng 23/11, đồng chí Ngô Trung Đình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Toán, xóm Đồi xã Đông Cao vừa bị hỏa hoạn. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đông Cao.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, ngôi nhà cấp bốn của gia đình anh Toan đã bị cháy cơ bản vào chiều 19/11/2020. Nguyên nhân cháy được xác định do chập điệnKhi ngọn lửa bùng phát, gia đình không có ai ở nhà, bà con hàng xóm và lực lượng chức năng đã kịp thời đến hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, do trong nhà có nhiều vật dụng dễ bén lửa, đám cháy lan nhanh, phương tiện chữa cháy ban đầu không có nên toàn bộ ngôi nhà và vật dụng đã bị cháy rụi, rất may không có thiệt hại về người. Ngay sau khi hỏa hoạn, các ban ngành, đoàn thể xã Đông Cao và bà con hàng xóm đã giúp đỡ gia đình khắc phục, sửa chữa ngôi nhà để gia đình anh Toán có chỗ ở tạm.

Nhận được thông tin, Mặt trận Tổ quốc thị xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Tại gia đình, thay mặt đoàn, đồng chí N gô Trung Đình, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã đã hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Đồng thời động viên gia đình vượt qua nỗi đau, cố gắng ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Toán là hộ vừa thoát nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân ông Toan bị tai nạn giao thông, không có khả năng lao động, người con trai cả cũng bị mất do tai nạn giao thông. Đặc biệt, hiện gia đình còn nuôi thêm người cháu ngoại bị thiểu năng. Nên rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, và cộng đồng xã hội./

Đình Quỳnh