Tập huấn quản lý, khai thác, vận hành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

2021-09-16 11:00:00.0

Sáng ngày 16/9, UBND Thị xã phối hợp với Trung tâm Viễn thông Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý, khai thác, vận hành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến cho cán bộ quản lý và vận hành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của Thị xã và 18 xã, phường trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, chuyên viên của VNPT Thái Nguyên đã phổ biến, truyền đạt đến học viên các nội dung hướng dẫn sử dụng và điều khiển hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến tỉnh Thái Nguyên; mô hình phòng họp truyền hình hội nghị; cài đặt, vận hành, sử dụng thiết truyền hình hội nghị. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của Thị xã và các xã, phường trên địa bàn nắm rõ quy trình vận hành, khai thác, sử dụng; nắm rõ về nguyên lý của các thiết bị, tài sản để quản lý, góp phần giảm thiểu hư hỏng, sửa chữa một cách tốt nhất; đồng thời, chủ động trong quá trình vận hành, khai thác.

Hiện nay, việc đầu tư, nâng cấp mở rộng hệ thống hội nghị trực tuyến đến cấp xã, phường là một yêu cầu cấp thiết nhằm tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, hạn chế tối đa việc tổ chức họp, đi lại, ăn ở của các đại biểu. Đồng thời, góp phần phát triển hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ xa, tăng cường khả năng quản lý và chỉ đạo điều hành từ xa, góp phần đắc lực trong công tác chuyển đổi số và phòng chống dịch Covid-19./.

Nguyễn Ngân