Tin tức sự kiện

Tổng duyệt Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2024.

12-04-2024

Sáng ngày 12/4, tại Khu vực tổ chức hội thi (Đội chữa cháy số 2, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thái Nguyên, phường Cải Đan, TP. Sông Công), UBND thành phố Phổ Yên tổ chức tổng duyệt Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thành phố năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên. Thành phố có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi thành phố; Lãnh đạo UBND, công an các xã, phường và 18 đoàn, vận động viên (VĐV) tham gia Hội thi.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Phổ lần thứ 164

12-04-2024

Chiều ngày 12/4, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 164 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND và một số ngành, đoàn thể liên quan của thành phố.

Khai mạc ngày hội Sách và Văn hóa đọc – Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2024

12-04-2024

Ngày 12/4, tại Trường THPT Tức Tranh (huyện Phú Lương) đã diễn ra Lễ Khai mạc ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên lần thứ Ba, năm 2024 với chủ đề "Sách: Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai" và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Dự Khai mạc có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Lương và giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân” năm 2024

12-04-2024

Chiều ngày 12/4, Liên đoàn lao động thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân năm” 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí trong thường trực Liên đoàn lao động thành phố; Thành viên ban tổ chức; Tổ trọng tài và đội trưởng của các đội tham gia ngày hội.

Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở công ty TNHH May thời trang Tân Phú

12-04-2024

Ngày 12/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Phổ Yên phối hợp công ty TNHH May thời trang Tân Phú (có trụ sở tại TDP Tảo Địch, phường Tân Phú) tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty. Tham dự buỗi lễ có lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy, Liên đoàn lao động thành phố, cùng toàn thể  lãnh đạo, người lao động thuộc Công ty.

Giải ngân 2,5 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách

12-04-2024

Ngày 12/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Phổ Yên tổ chức giải ngân lưu động tín dụng chính sách tại phường Đắc Sơn và xã Phúc Thuận với tổng số vốn 2,5 tỷ đồng, giúp cho gần 40 hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua các chương trình cho vay: Vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã góp phần cải thiện điều kiện sống, tạo việc làm cho người dân, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Ba Hàng khoá II nhiệm kỳ 2024-2029

12-04-2024

Sáng ngày 12/4, MTTQ phường Ba Hàng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới. Đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong Mùa Du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

11-04-2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình Mùa du lịch năm 2024 mang chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý

11-04-2024

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2025 có trên 50% các hoạt động kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát huy giá trị của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng

11-04-2024

“Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”... là những thông điệp của chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 1/5.