Tin tức sự kiện

Thái Nguyên đứng đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc về Chỉ số đổi mới sáng tạo

12-03-2024

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index). Với điểm số 47,75, Thái Nguyên là địa phương đứng thứ 10 cả nước và đứng đầu các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc về chỉ số này.

UBND Thành phố công bố các quyết định về công tác cán bộ

12-03-2024

Chiều ngày 12/3/2024, UBND Thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND Thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và lãnh đạo, cán bộ, người lao động các cơ quan liên quan.

Phúc Tân: Hội nghị triển khai công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn.

12-03-2024

Sáng 12/3, UBND xã Phúc Tân tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của Thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND; UBND; UBMTTQ; các ban ngành đoàn thể; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tăng cường thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

12-03-2024

Nhằm tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm TTATGT và tiếp tục duy trì bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh, ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện công tác TTATGT.

Tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”

11-03-2024

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Nguyên (1/1/1964 - 1/1/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên lần thứ 156

11-03-2024

Chiều ngày 11/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 156 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; TP. Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và một số ngành, đoàn thể của thành phố.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Thành phố lần thứ 14

11-03-2024

Sáng ngày 11/3/2024, Ủy ban MTTQ thành phố Phổ Yên khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 14 để hiệp thương, kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ Thành phố và bàn một số nội dung công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Quang Dương – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Ngô Trung Đình – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố và các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Thành phố khóa I.

Tăng cường quản lý sử dụng hè phố trong các đô thị trên địa bàn tỉnh

11-03-2024

Trước sự phát triển đô thị mạnh mẽ, đặc biệt là sự gia tăng dân số và lưu lượng phương tiện, người tham gia giao thông trên các tuyến đường nội thị trên địa bàn tỉnh tăng cao, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý sử dụng hè phố dành cho người đi bộ, người khuyết tật trong các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên hiện có trên 9.900 doanh nghiệp đang hoạt động

10-03-2024

Trong tháng 2/2024, tỉnh Thái Nguyên đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 75 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 1.171 tỷ đồng. Như vậy, lũy kế trong 2 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh cấp mới đăng ký kinh doanh cho 142 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 1.899 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là 9.934 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 146.202 tỷ đồng.

Thái Nguyên đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch năm 2024

10-03-2024

Nhằm thúc đẩy chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch và giới thiệu Tuần văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.