Chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2

10-03-2024

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 07/3 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 (tại xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, TP. Sông Công).

Thái Nguyên: Tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh đạt 90%

10-03-2024

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, tỷ lệ dân số trưởng thành của tỉnh Thái Nguyên có điện thoại thông minh đạt 90%; tỷ lệ hộ gia đình có điện thoại thông minh đạt 97% và tỷ lệ hộ gia đình có truy nhập Internet băng rộng cáp quang đạt 76%. Đây là những kết quả quan trọng về hạ tầng số - một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Nghị quyết về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra.

Thái Nguyên nỗ lực lựa chọn khâu đột phá trong xây dựng nông thôn mới năm 2024

09-03-2024

Tìm và lựa chọn những khâu đột phá để tổ chức thực hiện, trong đó trọng tâm là phát triển tổ chức sản xuất, phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự - Đây là một trong những giải pháp được tỉnh Thái Nguyên lựa chọn để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Trên 205 nghìn cây xanh được trồng trong dịp Tết trồng cây năm 2024

08-03-2024

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng Chương trình “Trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai, tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Kiểm tra công tác tham mưu triển khai thực hiện một số dự án tại phường Ba Hàng

08-03-2024

Thực hiện Quyết định số 906 ngày 21/2/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên, chiều ngày 8/3, Đoàn kiểm tra của UBND thành phố do đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP làm trường đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tham mưu, chấp hành, tổ chức thực hiện dự án Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng được triển khai theo hình thức hợp đồng chuyển giao (BT), do Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất nhập khẩu Anh Thu thực hiện và Dự án Khu dân cư và Trung tâm Hành chính kinh tế - dịch vụ thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên (nay là phường Ba Hàng, thành phố Phổ Yên).

Thái Nguyên sẽ tổ chức Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng)

08-03-2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Điều lệ tổ chức Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng). Theo đó, Giải sẽ được tổ chức từ ngày 19/4 - 21/4/2024.

Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08-03-2024

Ngày 8/3, Chi bộ, Công Đoàn Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Phổ Yên tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 3 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham gia góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Phổ Yên đến năm 2045

08-03-2024

Sáng 8/3, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở liên quan của tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Thơm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Hội doanh nghiệp Thành phố; Lực lượng vũ trang, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Giới thiệu giải pháp sinh học SOFIX cho cây trồng và cải tạo đất

07-03-2024

Chiều 7/3, tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên), Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo giải pháp sinh học SOFIX cho cây trồng và cải tạo đất, tập trung cho cây chè trên địa bàn tỉnh.

Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” được tổ chức vào cuối tháng 4/2024

07-03-2024

Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2024” dự kiến được tổ chức từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5/2024 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên.