Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Minh Đức nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-26 11:30:00.0

Ngày 26/4, MTTQ xã Minh Đức tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo UB MTTQ thành phố Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các đại biểu cấp cơ sở .

Nhiệm kì 2019 – 2024, MTTQ Việt Nam xã Minh Đức đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Theo đó, MTTQ xã cùng chính quyền và các tổ chức thành viên làm tốt công tác vận động Nhân dân đóng góp đối ứng làm đường giao thông nông thôn, làm mới, cải tạo, sửa chữa đường điện chiếu sáng các khu dân cư, sửa chữa và nâng cấp Nhà văn hóa, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa trị giá trên 4 tỷ đồng. Nhân dân các dân tộc đoàn kết tự nguyện hiến hơn 25 nghìn mét đất để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; hỗ trợ xây mới 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ sửa chữa 02 nhà với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng; trao hàng nghìn suất cho hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết…Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh… phường đề ra mục tiêu có trên 98% gia đình trở lên đạt “Gia đình văn hóa”; 90% Khu dân cư trở lên đạt “Khu dân cư văn hóa”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố. Đồng thời khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.