Tin hoạt động của tỉnh

Tổng kết hoạt động triển khai đợt cao điểm chiến dịch “Thái Nguyên hồng - Đồng lòng chống dịch”

17-09-2021

Chiều 17/9, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Hội nghị tổng kết hoạt động triển khai đợt cao điểm chiến dịch “Thái Nguyên hồng - Đồng lòng chống dịch”, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Thái Nguyên tổ chức.

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em với tinh thần thiết thực, hiệu quả, phù hợp và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

17-09-2021

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4319/UBND-KGVX ngày 08/9 và Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 14/9/2021 về tổ chức tết Trung thu năm 2021.

Diễn đàn trực tuyến Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam năm 2021

16-09-2021

Chiều 16/9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã dự phiên toàn thể Diễn đàn trực tuyến Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam năm 2021. Diễn đàn do Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo điện tử VnExpress tổ chức.

Hội nghị giao ban các cơ quan khối Nội chính, Dân vận Tỉnh ủy quý III năm 2021

16-09-2021

Chiều 16/9, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan khối Nội chính và khối Dân vận tỉnh để đánh giá kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác dân vận của tỉnh quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Hoàng Văn Hùng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Phạm Văn Thọ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị trong Khối.

Thái Nguyên: Bàn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19

15-09-2021

Chiều 15/9, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị bàn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Thái Nguyên.

Văn bản chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh từ ngày 01/9 đến 15/9

15-09-2021

Triển khai nhiệm vụ năm học mới trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ học sinh học trực tuyến thông qua Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn... là các văn bản chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh từ ngày 01/9 đến 15/9.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

15-09-2021

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phụ nữ tỉnh Thái Nguyên luôn đoàn kết, vượt khó, có nhiều đóng góp vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp đã giữ vai trò nòng cốt trong công tác vận động thực hiện các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động; tạo thuận lợi cho phụ nữ tự tin vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội.

Kiểm tra hiện trạng khu vực đầu tư xây dựng Sân vận động Thái Nguyên và Quy hoạch Khu liên hiệp thể thao tỉnh

15-09-2021

Sáng ngày 15/9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra hiện trạng khu vực đầu tư xây dựng Sân vận động Thái Nguyên và Khu liên hiệp thể thao tỉnh.

Tổng hợp nhu cầu vốn và cam kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 và 2022

14-09-2021

Sáng ngày 14/9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nhằm tổng hợp nhu cầu vốn và cam kết giải ngân vốn đầu tư công thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2021, 2022. Dự cuộc họp có đại diện một số, sở, ban ngành liên quan.

100% mẫu xét nghiệm của ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện bằng phương pháp Realtime PCR cho kết quả âm tính

13-09-2021

Đây là hoạt động quan trọng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi cho học sinh khi quay lại trường học. Ngày 04/9, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế tổ chức lấy mẫu thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát SARS-CoV-2 tại các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.