Đoàn lãnh đạo thành phố và các xã, phường kiểm tra tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

2024-04-05 17:30:00.0

Chiều ngày 5/4/2024, Đoàn lãnh đạo Thành phố Phổ Yên và các xã, phường trên địa bàn do đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn thành phố. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 18 xã, phường.

Đoàn công tác của TP. Phổ Yên và các xã, phường kiểm tra tại Dự án Cụm Công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2

Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ các dự án, gồm: Sân Glory, xã Thành Công; Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc; Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2; Khu Đô thị Yên Bình; Dự án Trụ sở làm việc Khối các cơ quan thành phố; Nhà hát thành phố và Dự án Công viên 02/9 (Dự án chuẩn bị khởi công). Hiện nay, đối với các dự án đang thi công, cơ bản đạt tiến độ theo kế hoạch đề ra. Khối lượng đạt từ 30% trở lên.

Đoàn công tác của TP. Phổ Yên và các xã, phường kiểm tra tại Dự án Trụ sở Khối các cơ quan TP. Phổ Yên và công viên 2/9.

Tại mỗi dự án, các đại biểu được thông tin tổng quan về quy mô, tiến độtriển khai cũng như những tiềm năng, lợi thế sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đoàn công tác của TP. Phổ Yên chụp ảnh lưu niệm tại dự án Nhà hát của Thành phố

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, khẳng định:Đây là các dự án có quy mô lớn,tính chất, vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội toàn diện của Vùng trung du miền núi Bắc Bộ, Tỉnh Thái Nguyên cũng như thành phố Phổ Yên, được triển khai theo tinh thần Nghị quyết 11-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Sớm hoàn thiện hệ thống Cụm công nghiệp, công nghệ cao trên địa bàn, phát triển thành phố theo hướng Đô thị xanh, thông minh, hiện đại, bền vững, góp phần đưa Phổ Yên sớm hoàn thiện các tiêu chí Đô thị loại II trong năm 2024. Đồng chí, cũng yêu cầu các ngành chuyên môn của Thành phố, các địa phương liên quan tập trung phối hợp chặt chẽ, khoa học, bài bản để giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng; Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án, đảm bảo về chất lượng và tiến độ như đã cam kết.

Dự án cầu Hòa Sơn nối Bắc Giang và Thái Nguyên

Dự án sân Golf Glory