Đối thoại với các hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị Nam Thái (mở rộng)

2024-03-25 17:00:00.0

Chiều ngày 25/3, tại UBND phường Nam Tiến, Ban cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ gia đình ông Lê Tuấn Minh, ở TDP Giữa có đất đai, tài sản thu hồi để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu đô thị Nam Thái (mở rộng).

Dự án Khu đô thị Nam Thái (mở rộng) được UBND TP. Phổ Yên phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 09 ngày 13/4/2022, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Quy mô dự án là 1,75ha. Đến nay đại đa số các hộ gia đình, cá nhân đã đồng thuận kê khai, kiểm đếm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công theo tiến độ. Tuy nhiên, vẫn còn hộ gia đình ông Minh chưa hợp tác kê khai, kiểm đếm và nhận tiền đền bù.

Tại buổi đối thoại, do gia đình ông Minh vắng mặt, không tham gia dự họp được, các ngành chuyên môn liên quan của thành phố và chính quyền phường Nam Tiến đã thống nhất lập biên bản và tham mưu UBND thành phố về các biện pháp xử lý được triển khai trong thời gian tới./.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang