Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ GPMB một số dự án quan trọng trên địa bàn.

2024-02-27 17:00:00.0

Chiều 27/2, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án trong Quần thể Văn hóa thể thao, công viên cây xanh thành phố; Dự án Fecon. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của Thành phố.

Các Đồng chí Lãnh đạo thành phố kiểm tra một số dự án công trình trọng điểm

Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trong Quần thể Văn hóa thể thao, công viên cây xanh thành phố, như: Khu trung tâm hành chính Thành phố; các tuyến đường kết nối khu quảng trường đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn ít hộ dân có vướng mắc trong công tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tại hiện trường, Đoàn công tác của Thành phố đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt những điểm còn vướng mắc về mặt bằng cũng như toàn bộ phạm vi, ranh giới của Dự án. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, nhấn mạnh: Đây là các dự án rất quan trọng trong Quần thể Văn hóa, thể thao, công viên cây xanh thành phố. Vì vậy, yêu cầu các ngành chuyên môn của Thành phố và chủ đầu tư tập trung phối hợp chặt chẽ, khoa học, bài bản để giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng của toàn bộ dự án xong trước ngày 5/3, để đảm bảo tiến độ xây dựng các hạng mục còn lại theo kế hoạch; tăng cường nhân lực, máy móc, các điều kiện cần thiết tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà hát thành phố hoàn thành xong trong tháng 4.

Đối với dự án Fecon, đồng chí chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng xong trước ngày 10/3; yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các bước thủ tục hồ sơ liên quan theo quy định để đảm bảo các điều kiện cần thiết cho dự án được khởi công xây dựng trong tháng 4 tới./.

Đình Quỳnh – Nguyễn Hưng.