Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 2

2024-02-29 17:00:00.0

Chiều 29/2, tại Trụ sở tiếp công dân thành phố, đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Phổ Yên chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2. Cùng dự có các phòng, ban chuyên môn của thành phố, lãnh đạo UBND phường Bắc Sơn và UBND xã Minh Đức.

Đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Phổ Yên phát biểu tại buổi tiếp công dân phường Bắc Sơn

Nội dung buổi tiếp công dân nhằm xem xét, giải quyết đơn đề nghị của công dân Trần Thị Năm, Tổ dân phố Thuận Đức, phường Bắc Sơn liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng khu dân cư thị trấn Bắc Sơn. Cụ thể, bà Trần Thị Năm trình bày nội dung đề nghị thửa đất số 4, tờ bản đồ 69V diện tích 823,6 m2 (theo bản đồ mảnh trích đo địa chính số 02 – 2017 phục vụ bồi thường GPMB dự án Khu dân cư phường Bắc Sơn) được gia đình bà Năm khai hoang từ năm 1990 đến nay sử dụng ổn định vào mục đích đất trồng màu. Do đó, Quyết định thu hồi đất số 2913/QĐ-UB ngày 07/11/2003 của UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ được thu hồi thửa đất số 3(632), tờ bản đồ 69V, diện tích 2.307 m2, nguồn gốc đất giao khoán, chứ không có căn cứ thu hồi thửa đất số 4, tờ bản đồ 69V, có diện tích 823,6 m2. Vì đây là diện tích đất gia đình bà Năm khai hoang và gia đình bà Năm đề nghị làm rõ việc thu hồi, bồi thường đối với thửa đất số 4, tờ bản đồ 69V diện tích 823,6 m2.

Lãnh đạo phường Bắc Sơn phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Sau khi nghe trình bày của công dân, ý kiến phát biểu, thảo luận của lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn của Thành phố; UBND phường Đắc Sơn và xã Minh Đức, đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo, giao UBND xã Minh Đức chủ trì, phối hợp với UBND phường Bắc Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, thu thập các hồ sơ tài liệu liên quan, xác định rõ quá trình sử dụng đất, nguồn gốc đất và loại đất đối với thửa đất số 4, tờ bản đồ 69V, diện tích 823,6 m2 theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện trả lời công dân Trần Thị Năm bằng văn bản và gửi kèm theo các văn bản, tài liệu pháp lý liên quan, đồng thời báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/3/2024; Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất căn cứ kết quả xác định lại nguồn gốc sử dụng đất, loại đất của UBND xã Minh Đức, xem xét tính toán lại phương án bồi thương, hỗ trợ theo quy định, trình UBND thành phố phê duyệt, đảm bảo quyền lợi của công dân. Đề nghị công dân Trần Thị Năm tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình kiểm tra, giải quyết các nội dung công việc liên quan./.

Đình Quỳnh.