Giao ban với các tổ chức Hội nhận ủy thác

2024-04-15 16:30:00.0

Chiều ngày 15/4, tại UBND phường Ba Hàng, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Phổ Yên dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố.

Tính đến hết Quý I năm 2024, tổng nguồn vốn của Phòng Giao dịch NHCSXH Thành phố đạt hơn 663 tỷ đồng, tăng trên 6,2 tỷ đồng so với cuối năm 2023. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt trên 588 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 0,97%. Về chỉ tiêu sử dụng vốn: Doanh số cho vay đạt hơn 22,4 tỷ đồng và doanh số thu nợ đạt hơn 16,7 tỷ đồng. Riêng đối với công tác ủy thác qua 4 tổ chức Hội đoàn thể, tổng dư nợ đạt trên 588 tỷ đồng, chiếm 99,98%/tổng dư nợ cho vay của NHCSXH, tăng trên 5,7 tỷ đồng so với cuối năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo NHCSXH thành phố Phổ Yên và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác ủy thác, phấn đấu hết quý II dư nợ tăng trưởng đạt tỷ lệ 2%; Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt trên 98%/tổng nợ đến hạn; 100% nợ đến hạn được xử lý theo đúng quy trình, quy định, giữ vững chất lượng tín dụng không để nợ quá hạn phát sinh; phấn đấu hoàn thành 70% chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư được giao năm 2024…/.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang