Hỗ trợ gia đình cháu bé bị đuối nước tại xã Phúc Tân

2024-04-27 10:30:00.0

Sáng ngày 27/4, đoàn công tác của Thành phố Phổ Yên do bà Dương Thị Ngọc Mỹ, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố  làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia buồn, động viên gia đình cháu bé bị đuối nước tại xóm 2, xã Phúc Tân. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Phúc Tân.

Trước đó, vào khoảng 17h45’ ngày 26/4/2024, khi đang cùng với các bạn chơi đùa và tắm tại hồ Núi Cốc thuộc khu vực xóm 2, xã Phúc Tân, cháu P.V.T, sinh năm 2013 (trú tại xóm 2) đã không may bị đuối nước, mặc dù được người dân và lực lượng chức năng đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Tại gia đình, lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đã trao số tiền 3 triệu đồng (trích từ quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố Phổ Yên), xã Phúc Tân hỗ trợ gia đình 01 triệu đồng, đồng thời bày tỏ sự chia buồn sâu sắc, động viên gia đình vượt qua đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống.

Đuối nước thường gặp vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng, trẻ em ở các vùng quê thường có thói quen tắm sông, suối, ao hồ cùng bạn… Do đó, để kịp thời ngăn chặn, hạn chế tối đa đuối nước, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cần có sự chung tay của cả gia đình, cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em, tránh để những sự việc đáng tiếc xảy ra./.

Nguyễn Ngân – N.H