Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên lần thứ 157

2024-03-14 11:30:00.0

Ngày 14/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 157 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND và một số ngành, đoàn thể liên quan của thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào nội dung các Báo cáo, Tờ trình về: Thu ngân sách từ tiền đất (bao gồm cả chuyển mục đích sử dụng đất và tái định cư); chủ trương thành lập CLB Cựu công an nhân dân thành phố Phổ Yên và công nhận Ban Vận động thành lập Hội; đồng ý nhân sự dự kiến bầu giữ chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ trung cao cấp TP Phổ Yên, nhiệm kỳ 2024-2029; chủ trương thực hiện giám sát phản biện xã hội của ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố; đăng cai tổ chức “ngày đoàn viên” cấp tỉnh năm 2024; kế hoạch tham gia giải cầu lông ngành Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh năm 2024; đề nghị cấp kinh phí mua sắm các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ làm việc của Hội Nông dân thành phố ...

Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở thống nhất của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố và các xã, phường thực hiện đúng quy trình, quy định và hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, triển khai đầy đủ chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước, khuyến khích người dân mua cây con giống để phục vụ phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho gia đình; đồng thời chịu trách nhiệm với quá trình tham mưu, triển khai, giam sát các chế độ chính sách hỗ trợ cho người dân tại cơ sở. UBND thành phố cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách từ tiền đất; các quy trình thủ tục liên quan đến đầu tư dự án, quy hoạch sử dụng đất, đấy đai đề xuất cấp có thẩm quyền phải bài bản, đúng quy trình thủ tục. Đối với các nội dung khác tiếp tục được triển khai theo kế hoạch đề ra.

Trước đó, Thường trực Thành ủy Phổ Yên đã họp và thông qua các nội dung nêu trên./.

T/h: Dương Thịnh – Nguyễn Hưng