Hội nghị giao ban Thường trực Thành uỷ thường kỳ

2024-02-29 11:30:00.0

Sáng ngày 29/2, Thường trực Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để kiểm điểm tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và một số ban, ngành liên quan của Thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào Báo cáo của Uỷ ban MTTQ Thành phố về tiến độ tổ chức Đại hội MTTQ các xã, phường nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo của các Ban Xây dựng Đảng về việc rà soát các văn bản đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy để thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Báo cáo của UBND Thành phố về tiến độ thực hiện, những tồn tại, vướng mắc, đề xuất hướng giải quyết các dự án: Dự án đầu tư xây dựng công trình bến thuỷ nội địa Phổ Yên tại Phú Cốc, phường Tân Phú; Dự án Khu đô thị Nam Thái, phần diện tích 2,5 ha, phần diện tích đối với Ban chỉ huy Quân sự thành phố; Dự án khu dân cư Đông Tây; Dự án Quang Đạt; Tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phía đông, quy hoạch từ nút giao Yên Bình đến đèn xanh đèn đỏ Nam Tiến và công tác cán bộ.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trên để làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là chuẩn bị về nhân sự để tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, phường, nhiệm kỳ 2024-2029, trong tháng 3 và tháng 4/2024, tiến tới tổ chức Đại hội MTTQ cấp thành phố theo đúng tiến độ; Các Ban Xây dựng Đảng trên cơ sở ý kiến đóng góp tại Hội nghị cần rà soát lại, hoàn chỉnh báo cáo về việc rà soát các văn bản đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy để thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đối với việc triển khai các dự án, đồng chí đề nghị UBND Thành phố tập trung chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc, đôn đốc, đẩy nhanh về tiến độ thực hiện.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh