Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư đồ án Quy hoạch chi tiết khu tái định cư Hồng Tiến 4

2024-02-19 17:30:00.0

Chiều ngày 19/2, UBND phường Hồng Tiến tổ chức Hội nghị công khai phương án lấy ý kiến đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 – Khu tái định cư Hồng Tiến 4, phường Hồng Tiến. Dự hội nghị có, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đại biểu đại diện các hộ dân thuộc các tổ dân phố nằm trong phạm vi quy hoạch.

Theo đó, Khu vực lập đồ án quy hoạch chi tiết khu tái định cư Hồng Tiến 4 thuộc TDP Hắng và TDP Yên Mễ, phường Hồng Tiến, phía Đông giáp Kênh Giữa hồ Núi Cốc và khu tái định cư, khu dân cư Hồng Tiến; Phía Tây, phía Nam và phía Bắc giáp Khu dân cư hiện trạng và đường tỉnh ĐT261 có tổng diện tích quy hoạch là 63.462,50m2, quy mô dân số dự kiến là gần 500 người. Đây là khu ở mới phục vụ công tác GPMB vùng dự án đi qua địa bàn phường, kết hợp hài hòa với các khu ở hiện hữu xung quang và khu chức năng công cộng, được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Là cơ sở để triển khai các dự án thành phần, xây dựng các công trình công cộng, các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật từng bước ổn định cuộc sống sản xuất và phát triển kinh tế của nhân dân. Đồng thời, đảm bảo công tác quản lý hành chính, phát triển đô thị phù hợp với các nội dung theo định hướng của đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Phổ Yên đến năm 2035 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tại Hội nghị, đại diện các khu dân cư, tổ dân phố cơ bản đồng tình thống nhất cao và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng đối với các nội dung của đồ án quy hoạch trên phạm vi địa giới hành chính của phường. Qua đó, làm căn cứ để cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung xây dựng, hoàn thiện, ban hành các thủ tục pháp lý triển khai thực hiện đồ án theo quy định.

Thu Trang – Đình Quỳnh