Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ

2024-04-03 16:30:00.0

Chiều ngày 3/4/2024, UBND TP Phổ Yên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Về dự có đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban ngành có liên quan, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố và lãnh đạo UBND 18 xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm TTATGT, trong đó, việc bảo đảm ATGT cho lứa tuổi học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, tình hình TTATGT liên quan đến lứa tuổi học sinh trong cả nước cũng như ở TP Phổ Yên vẫn diễn ra phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với học sinh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an Thành phố đã triển khai nội dung Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung triển khai Chỉ thị số 31 và kiến nghị đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các trường học và UBND các xã phường phải xác định công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu; Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Công an thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp với từng cấp học, xây dựng quy tắc văn hoá giao thông văn minh, văn hoá chấp hành pháp luật về ATGT. Đồng chí cũng yêu cầu 100% các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm, kết hợp tuyên truyền, giám sát xây dựng thói quen, văn hóa giao thông văn minh, bền vững cho thế hệ trẻ; tổ chức cho học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, học sinh đi xe đến trường phải đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp Công an địa phương kiểm tra, quản lý; nghiên cứu, đưa nội dung bảo đảm TTATGT đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với các đơn vị quản lý nhà nước về giáo dục, các cơ sở giáo dục, cán bộ, nhân viên, giáo viên và đánh giá, xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh trong từng học kỳ, năm học./.

Nguyễn Ngân