Hội nghị trao đổi thảo luận sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu số lịch sử, văn hoá theo chủ đề vào bài giảng lý luận chính trị

2024-03-14 17:30:00.0

Chiều ngày 14/3, tại Trung tâm Chính trị thành phố Phổ Yên, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên phối hợp với Thành uỷ Phổ Yên tổ chức Hội nghị thảo luận sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu số lịch sử, văn hoá theo chủ đề vào bài giảng lý luận chính trị. Đây là nội dung thuộc Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Đề tài. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trung tâm Chính trị và Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Thành phố.

Các đại biểu dự giờ 01 tiết dạy lý luận chính trị

Trước khi bước vào trao đổi, thảo luận, các đại biểu đã dự giờ 01 tiết dạy lý luận chính trị của đồng chí Đào Đình Xuyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Phổ Yên, giảng viên kiêm chức của Trung tâm Chính trị Thành phố. Nội dung chuyên đề giảng dạy về Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, đối tượng học tập là trên 100 học viên lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú. Tiết dạy đã được đồng chí giảng viên vận dụng, lồng ghép nhiều khối kiến thức khác nhau, có liên hệ mở rộng, tích hợp ngữ liệu số lịch sử, các video clip, hình ảnh minh hoạ để bài giảng sinh động, đa chiều, giúp học viên tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn.

Tiết dạy của đồng chí Giảng viên kiêm chức được tích hợp ngữ liệu số lịch sử, văn hoá theo chủ đề

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu số lịch sử, văn hoá theo chủ đề vào bài giảng lý luận chính trị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Phổ Yên đánh giá cao bài giảng của đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ nói riêng và công tác giảng dạy lý luận chính trị của Trung tâm Chính trị thành phố nói chung. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, có đơn vị tăng cường phối hợp, nòng cốt là Trung tâm Chính trị thành phố cần tiếp tục tăng cường tích hợp ngữ liệu số lịch sử vào công tác giảng dạy lý luận chính trị, từ đó tăng hiệu quả bài giảng, giúp học viên tiếp thu tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thống nhất các ý kiến phát biểu của đại biểu dự hội nghị, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Thành ủy Phổ Yên để tổ chức thành công hội nghị trao đổi thảo luận, qua đó đánh giá thực chất hiệu quả của việc sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu số lịch sử, văn hóa theo chủ đề vào bài giảng lý luận chính trị. Điều này sẽ góp phần tích cực trong việc hoàn thiện đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng bộ dữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”./.

Nguyễn Ngân  - Đình Quỳnh