Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-19 11:00:00.0

Sáng ngày 19/4, Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi thành phố Phổ Yên năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và các đồng chí trong ban Tổ chức Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức; Dự thảo quy chế, dự kiến chương trình Hội thi. Theo đó, đối tượng tham gia dự thi ở cấp cơ sở là các đồng chí Bí thư chi bộ hoặc Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, phường; Bí thư chi bộ các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy (Không phải là Đảng bộ xã, phường) chỉ thực hiện khảo sát trên STĐVĐT; Bí thư chi bộ trực thuộc Thành ủy (chỉ thực hiện khảo sát trên STĐVĐT). đối tượng tham gia dự thi ở cấp thành phố là các đồng chí Bí thư (hoặc) Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, phường đạt giải nhất hội thi cấp cơ sở. Những đồng chí được chi bộ chọn cử tham gia Hội thi phải là những đảng viên được đánh giá, xếp loại năm 2023 mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; Nội dung, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề; Công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; Công tác dân vận; Công tác tổ chức đảng, đảng viên; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới; Vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ. Dự kiến thời gian tổ chức Hội thi cấp cơ sở trong tháng 5 và cấp thành phố trong tháng 6/2024.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến quan trọng bổ sung, hoàn thiện Quy chế hội thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, đồng thời thống nhất các nội dung cần thiết cho công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi.

Để Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thành phố Phổ Yên năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các chi bộ, đảng bộ trực thuộc căn cứ vào điều kiện thực tế, chủ động tổ chức Hội thi cấp cơ sở. Việc tổ chức Hội thi phải được chuẩn bị chu đáo; với tinh thần, thái độ nghiêm túc, thể hiện quyết tâm, trách nhiệm cao; khách quan, công bằng, không phô trương hình thức; thu hút được đông đảo các thí sinh tham gia và tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ Thành phố; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Nguyễn Ngân