2024-02-27 11:00:00.0

Ngày 27/2, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị xác định hướng tuyến đường dây và vị trí đặt TBA 110kV Minh Đức, Phổ Yên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Phó chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án phát triển điện lực, Tổng công ty điện lực miền Bắc, Công ty TNHH một thành viên khảo sát thiết kế xây dựng điện 4, đại diện một số ngành chuyên môn có liên quan của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Dự án Đường dây và TBA 110kV Minh Đức, tỉnh Thái Nguyên do Ban quản lý dự án phát triển điện lực – tổng công ty điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư được dự kiến lựa chọn hướng tuyến đia qua địa bàn các xã phường: Nam Tiến, Vạn Phái, Thành Công và Minh Đức, thành phố Phổ Yên. Quy mô xây dựng 01 trạm biến áp 110 kV (2MBAx63MVA-110/35/22kV) và 5 ngăn lộ 110kV trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, giám sát và điều khiển từ xa cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển từ xa khu vực và tuyến đường dây 110kV có chiều dài khoảng từ 9-12 km. Tổng kinh phí thực hiện hơn 173  tỷ đồng. Việc đầu tư trạm biến áp 110kV Minh Đức là cần thiết, công trình này sau khi đưa vào vận hành sẽ đáp ứng được nhu cầu phụ tải hiện tại của các nhà đầu tư trong khu công nghiệp Minh Đức và khu vực lân cận; Là cơ sở để phát triển và quy hoạch cải tạo lại hệ thống lưới điện khu vực; Đồng thời đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải khu vực TP Phổ Yên, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng,  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận và đóng góp các ý kiến xây dựng phương án chọn tuyến. Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị ngành chuyên môn của thành phố tích cực phối hợp với Ban quản lý dự án phát triển điện lực, Tổng công ty điện lực miền Bắc và các đơn vị liên quan, rà soát kỹ các phương án đề xuất hướng tuyến đảm bảo hài hòa, thuận lợi tránh ảnh hưởng đến quy hoạch phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố Phổ Yên. Hoàn thiện nội dung chi tiết các phương án thực hiện để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.