Khánh thành trụ sở Công an xã Phúc Tân và Phúc Thuận

2024-03-13 18:00:00.0

Chiều ngày 13/3/2024, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 2 công trình trụ sở công an xã Phúc Tân và Phúc Thuận. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Đề án đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng công an xã, thị trấn giai đoạn 2021-2030. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Bùi Đức Hải - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; Bùi Văn Lương - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND, đại diện một số phòng, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo người dân 2 địa phương.

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành tại trụ sở Công an xã Phúc Tân

Trụ sở công an xã Phúc Tân được được khởi công từ tháng 7/2023 trên diện tích hơn 1.000m2, với tổng mức đầu tư trên 5,8 tỷ đồng. Dự án gồm các hạng mục: Nhà làm việc 2 tầng với diện tích 400m2; Nhà để xe diện tích 30m2; Sân điều lệnh, sân thể thao rộng 900m2; Cổng, hàng rào.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Phúc Tân

Đối với trụ sở công an xã Phúc Thuận, được khởi công từ tháng 8/2023, trên diện tích 1.290m2. Dự án có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng, gồm: Nhà làm việc 2 tầng với diện tích 400m2; Sân điều lệnh, sân thể thao rộng 1020m2; cổng, hàng rào đồng bộ. Cả hai công trình trụ sở Công an đều được sử dụng nguồn vốn ngân sách của thành phố Phổ Yên, được xây dựng mới, đảm bảo theo đúng thiết kế mẫu áp dụng chung để xây dựng trụ sở công an các xã, thị trấn.

Trụ sở Công an xã Phúc Thuận

Việc 2 trụ sở công an xã Phúc Tân và Phúc Thuận được hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo điều kiện làm việc, ăn ở, sinh hoạt, thường trực chiến đấu và huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ ở cơ sở.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Phúc Thuận

Được biết, trong năm 2024, Thành phố Phổ Yên có kế hoạch xây dựng thêm 4 trụ sở công an ở các xã: Vạn Phái, Thành Công, Minh Đức và phường Hồng Tiến, phấn đấu đến trước năm 2030, 100% công an xã, phường có trụ sở làm việc, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Nguyễn Ngân