Lễ ra quân Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

2024-02-29 10:57:00.0

Ngày 29/02/2024, Bảo hiểm xã hội Phổ Yên phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động người dân trên toàn địa bàn thành phố tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Công, Giám đốc BHXH TP. Phổ Yên phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Đồng hành cùng bảo hiểm xã hội vì cuộc sống chất lượng hơn”, tại lễ phát động, lãnh đạo BHXH thành phố Phổ Yên nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của buổi lễ nhằm tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Các đại biểu nghe tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Ngay sau Lễ phát động, trên 40 cán bộ, viên chức BHXH và nhân viên Tổ chức dịch vụ thu thuộc Bưu điện TP Phổ Yên đã chia thành từng nhóm nhỏ tổ chức tuyên truyền theo 3 hình thức thông qua: Hội nghị Tuyên truyền tập trung tại phường Thuận Thành; Tuyên truyền trực tiếp tại các hộ dân trên địa bàn phường Bãi Bông, Hồng Tiến và tuyên truyền lưu động (roadshow) dọc các tuyến đường trung tâm trục chính, đến các khu chợ, hộ kinh doanh, khu dân cư tập trung kết hợp phát hàng trăm tờ gấp tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân, giúp họ chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Lễ phát động ra quân truyên truyền chính sách BHXH

Qua buổi tuyên truyền đã có trên 60 lượt người dân đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gần 60 lượt người dân đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình, cùng nhiều người dân đã đặt lịch hẹn đến Đại lý thu gần nhất hoặc đến cơ quan BHXH TP Phổ Yên để đăng ký tham gia.

Tuyên truyền chính sách BHXH lưu động cho các tiểu thương kinh doanh trên địa bàn

Được biết,  đến nay toàn TP Phổ Yên 4.300 người tham gia BHXH tự nguyện và  199.556 người tham gia Bảo hiểm y tế , đạt tỷ lệ 95.5%.

Người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện