Phổ Yên đạt giải Nhất đồng đội nữ tại Giải chạy Việt dã Tiền phong tỉnh Thái Nguyên năm 2024

2024-03-24 18:30:00.0

Sáng 24/3, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Thái Nguyên), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tỉnh Thái Nguyên cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).

Tại Lễ Phát động có 54 đơn vị tham gia, trong đó chạy Tập thể có 29 đơn vị với hơn 900 vận động viên; chạy Việt dã có 25 đơn vị với hơn 360 vận động viên; 500 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh; 20 xe mô tô phân khối lớn và 30 xe hồng kỳ dẫn đoàn. Đoàn vận động viên của TP Phổ Yên tham gia thi đấu có 27 người.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và quyết tâm dành thành tích cao nhất, các vận động viên của TP Phổ Yên tham gia Giải Việt dã đã thi đấu hết mình để giành thành tích cao. Kết quả đã xuất sắc giành 01 giải Nhất đồng đội nữ; 01 giải Nhì cá nhân nữ; 01 giải Ba đồng đội nam và 03 giải khuyến khích cá nhân.

Đây cũng là dịp nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ cả nước. Bên cạnh đó, Lễ phát động cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; vận động mọi người dân tự chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày, nhằm tạo thói quen vận động, tập luyện thể thao./.

Nguyễn Ngân – Anh Tuấn