Phổ Yên: Gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

2024-02-26 17:30:00.0

Chiều ngày 26/2, TP Phổ Yên tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng một số ban, ngành của thành phố và lãnh đạo các đơn vị làm nhiệm vụ y tế trên địa bàn Thành phố Phổ Yên.

Thành phố Phổ Yên hiện có 53 đơn vị làm nhiệm vụ y tế với trên 700 cán bộ y, bác sĩ. Trong năm qua, ngành y tế của địa phương đã có những thành tựu đáng kể trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các loại dịch bệnh  nguy hiểm được khống chế ổn định; Các chỉ tiêu sức khỏe nhân dân trên giao đều đạt và vượt kế hoạch; Việc cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân ngày càng thuận tiện, dễ dàng; Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân luôn được cải tiến không ngừng, ngày càng nâng cao cả khâu phục vụ, y đức và dịch vụ kỹ thuật chuyên môn hiện đại; Hoạt động truyền thông đã làm cho nhận thức tự chăm sóc sức khỏe của cá nhân và cộng đồng được phổ cập rộng rãi làm cho việc xã hội hóa công tác y tế thuận lợi, sức khỏe cộng đồng ngày càng được nâng cao, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong không khí vui tươi, trang trọng, phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương những thành tích đã đạt được của ngành y tế thành phố trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị ngành Y tế của Thành phố cần tiếp tục nâng cao cả về y đức và y thuật, đồng thời khắc phục những thiếu sót hiện tại nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các đơn vị y tế tiếp tục động viên, khuyến khích các CBCCVC đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu y tế đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Phổ Yên đã chúc mừng và trao tặng quà cho các đơn vị, cá nhân làm nhiệm vụ y tế trên địa bàn TP Phổ Yên.

T/h: Dương Thịnh – Nguyễn Hưng