Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị City Home

2024-04-17 15:59:00.0

Chiều ngày 17/4, UBND TP. Phổ Yên tổ chức Hội nghị nhằm triển khai những nội dung liên quan đến dự án Khu đô thị City Home. Đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện đơn vị chủ đầu tư và lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của thành phố.

Dự án Khu đô thị City Home được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3981 ngày 14/12/2021. Dự án được triển khai thực hiện trên địa bàn phường Tân Hương và Đông Cao, với diện tích hơn 48 ha và quy mô dân số khoảng 6.500 người. Về hạ tầng kỹ thuật, dự án được triển khai với các hạng mục gồm khu dịch vụ thương mại; nhà ở; trường học, hệ thống điện, nước và cây xanh. Dự án có tính chất là một khu dân cư mới hoàn chỉnh, đồng bộ và có quy chế quản lý xây dựng, đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực cũng như công nhân sống và làm việc trong các khu, cụm công nghiệp của địa phương. Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 1.000 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thiện các bước như ký hợp đồng GPMB; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; khảo sát địa chất…

Để dự án được triển khai kịp thời, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đề nghị đơn vị chủ đầu tư cùng với ngành chuyên môn của TP tích cực tham mưu về công tác lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán thiết kế…. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân về tầm quan trọng của dự án đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay./.

T/h: Dương Thịnh