Tổ chức thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên

2024-04-25 16:30:00.0

Nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), trong 2 ngày 24 và 25/4, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Phổ Yên tổ chức thành lập các đoàn công tác đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn các xã, phường.

*Đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 8 gia đình là thân nhân liệt sỹ chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn phường Ba Hàng. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy: Nguyễn Quang Dương – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Ngô Quang Trung – Trưởng Công an thành phố; lãnh đạo Phòng LĐTB và XH TP cùng chính quyền địa phương.

oàn do đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 16 trường hợp ở xã Phúc Thuận và 01 trường hợp ở xã Phúc Tân chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ .Cùng đi có lãnh đạo phòng Lao đng thương binh và xã hội; Hội Cựu chiến binh thành phố.

*Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 16 gia đình là chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn phường Trung Thành. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UB MTTQ, Hội LHPN, Thành đoàn thành phố Phổ Yên; lãnh đạo Đảng ủy chính quyền địa phương.

*Đoàn công tác của TP. Phổ Yên do đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tri ân 6 gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn phường Thuận Thành, Đông Cao và Tân Phú. Cùng đi có lãnh đạo ngành chuyên môn của thành phố và địa phương liên quan.

Tại gia đình, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo TP đã trao tặng phần quà ý nghĩa của tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban MTTQ Trung ương cho các gia đình, mong muốn các chiến sĩ Điện Biên sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu gương để con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương Phổ Yên ngày càng phát triển./.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang – Đình Quỳnh