TP. Phổ Yên gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

2024-02-20 12:30:00.0

Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 20/2/2024, Đoàn thanh niên thành phố Phổ Yên tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo cơ quan công an thành phố; lãnh đạo chính quyền 18 xã phường trên địa bàn.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm của buổi gặp mặt, các thanh niên ưu tú  lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân rất phấn khởi, hồ hởi khi được khoác trên mình màu xanh áo lính chờ ngày lên đường nhập ngũ. Năm 2024, TP Phổ Yên được giao chỉ tiêu 305 thanh niên. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 265 công dân; thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 40 công dân. Được giao cho các đơn vị: Công an Tỉnh Thái Nguyên; Đoàn nghi lễ (Bộ Tổng tham mưu); Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu); Tiểu đoàn 20 (Bộ Tham mưu); Trung đoàn Bộ binh 246, Sư đoàn bộ binh 346 (Quân khu 1); Trung đoàn bộ binh 141, Sư đoàn bộ binh 3 (Quân khu 1); Trung đoàn bộ binh 832 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Trước đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. Phổ Yên đã tích cực triển khai thực hiện các khâu, các bước trong công tác khám tuyển, lựa chọn những thanh niên có đầy đủ sức khỏe, phẩm chất và bản lĩnh chính trị vững vàng, để phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã động viên, khích lệ tinh thần các tân binh, bày tỏ sự tin tưởng các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 sẽ tục phát huy truyền thống quê hương Phổ Yên anh hùng. Kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh, ra sức khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, “Công an làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Nhân dịp này, TP. Phổ Yên cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Trang – Nguyễn Hưng