Xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận: Đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

2024-03-31 11:30:00.0

Sáng ngày 31/3, xã Phúc Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm Tân Ấp 1 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Dương Văn Hiến, Trưởng phòng Kinh tế TP. Phổ Yên trao Bằng công nhận xóm Tân Ấp 1 đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Xóm Tân Ấp 1 có diện tích đất tự nhiên gần 200 ha. Toàn xóm có 193 hộ dân, với 789 nhân khẩu. Đời sống nhân dân tương đối đồng đều, người dân chủ yếu phát triển công nghiệp, kinh doanh và tiểu thủ công nghiệp (chiếm 78%), còn lại là phát triển nông nghiệp, chủ yếu là cây chè. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong xóm đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống, tận dụng nguồn lực hỗ trợ của các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia chung sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm. Cụ thể, vận động nhân dân hiến trên 17 nghìn m2 đất để làm các tuyến đường 261, đường WB, các tuyến đường trục xóm… Đến nay, trên 5km đường giao thông trên địa bàn xóm đều được cứng hóa bằng bê tông; Nhà văn hóa xóm được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân; Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt trên 80 triệu đồng; xóm được công nhận và luôn giữ vững danh hiệu xóm văn hóa; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sản suất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân... Tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới của xóm là trên 18,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 14,7 tỷ đồng. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm Tân Ấp 1 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay, khởi sắc.

Tiết mục văn nghệ buổi Lễ

Nhân dịp này, xã Phúc Thuận tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Quang cảnh buổi Lễ

Đình Quỳnh.