Công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu hộ cứu nạn

2023-08-06 20:09:00.0

Vào khoảng 14h ngày 4/8/ 2023, công dân Lục Văn Đoàn - Sinh năm 1994, địa chỉ Xóm Hạ, Phúc Thuận, là con ông Lục Trung Nguyên và bà Nguyễn Thị Thanh có nói với anh trai là đi câu cá, đi bằng xe máy ra cổng đình Làng xóm Hạ (cạnh sân bóng ven sông) để xe ở đó cách bờ sông khoảng 50m, nhưng thời gian lâu sau không thấy về nhà. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình căn cứ tình tiết trên đơn bước đầu xác định mất tích nghi ngờ nước cuốn trôi, UBND xã Phúc Thuận đã ra thông báo tìm người mất tích và chỉ đạo BCH phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xuống hiện trường do đồng chí Đỗ Công Hanh chủ tịch UBND xã trực tiếp xuống hiện trường. Đã chỉ đạo thông báo rộng dãi và huy động 20 cán bộ chiến sỹ dân quân trang bị áo phao, hai thuyền nan nhỏ cùng với gia đình và nhân dân tìm kiếm. Sau nhiều vết tích và căn cứ dấu vết để lại đã phỏng đoán anh Đoàn đi câu cá không may bị nước cuốn trôi. Với lỗ lực không ngừng tìm kiếm của đoàn tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và bà con nhân dân đến 7h sáng ngày 06/08/2023 thi thể anh Lục Văn Đoàn đã được tìm kiếm vớt lên tại khu Vực Mon xóm Hồ 1 xã Minh Đức. Đến 9h cùng ngày thì cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Lục Văn Đoàn cho gia đình an táng và lo hậu sự. Đảng Ủy - HĐND - UBND đã đến thăm hỏi động viên chia buồn cùng gia đình hỗ trợ gia đình số tiền 1 triệu đồng.