Tổ chức lễ đón nhận bằng Nông thôn mới kiểu mẫu 2 xóm Tân Ấp 1 và xóm 5

2024-04-01 11:02:00.0

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Phúc Thuận cùng quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin. Chi bộ và nhân dân 2 xóm Tân Ấp 1 và xóm 5 đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn trong xây dựng NTM và từng lộ trình từng bước hoàn thành tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, cán bộ và nhân dân 2 xóm đã tiến hành vận động nhân dân chỉnh trang nhà văn hóa xóm, đường giao thông, thực hiện dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng, chuyển đổi mô hình sản xuất, phát triển kinh tế dịch vụ, nâng cao thu nhập, làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, nhà văn hóa, khuôn viên thể thao xóm, xây dựng chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh môi trường và đầu tư phát triển sản xuất.

Cho đến nay cơ sở hạ tầng của 2 xóm được đảm bảo. Các tuyến đường trục ngõ xóm được bê tông hóa đạt chuẩn, thuận tiện cho giao thông đi lại và giao thương hàng hóa. Bình quân thu nhập đầu người năm 2023 ước đạt 72 triệu đồng/người/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì, phát triển mạnh mẽ. Trên 95% người dân được lấy ý kiến đều hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Người dân phấn khởi tiếp tục đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trong năm qua xã Phúc Thuận có 7 xóm được UBND thành phố Phổ Yên công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trong đó có 2 xóm được công nhận lại (gồm xóm Khe Đù và xóm 4). Dự kiến trong tháng 4 các xóm còn lại sẽ tổ chức lễ đón nhận công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây là thành tích rất đáng được ghi nhận trong chỉ đạo lãnh đạo sát sao của Đảng ủy xã Phúc Thuận về việc xây dựng NTM tại địa phương, xây dựng quê hương Phúc Thuận ngày một giàu đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ đón nhận NTM kiểu mẫu ở 2 xóm Tân Ấp 1 và xóm 5:

Tùng Tạ