Đại hội đại biểu MTTQ phường Ba Hàng khoá II nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-12 11:00:00.0

Sáng ngày 12/4, MTTQ phường Ba Hàng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới. Đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Ba Hàng đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chương trình phối hợp hành động của Mặt trận tổ quốc; chương trình phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng, các tổ chức thành viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp nhân dân. Hoàn thành tốt Chương trình hành động do Đại hội MTTQ phường Ba Hàng khóa I đề ra. 100% cán bộ làm công tác Mặt trận được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, hằng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có 80% đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; 100% trở lên số hộ gia đình đăng ký danh hiệu Gia đình văn hoá, trong đó tỷ lệ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá hằng năm đạt từ 96% trở lên; 100% khu dân cư đăng ký danh hiệu khu dân cư văn hoá, trong đó tỷ lệ đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá hằng năm từ 92,8% trở lên; 100% Ban Công tác Mặt trận phối hợp tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư cả phần Lễ và phần Hội; 100% các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giúp đỡ. Trong nhiệm kỳ đã giảm được 13 hộ nghèo và 14 hộ cận nghèo.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ mới, MTTQ phường Ba Hàng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng phường Ba Hàng phát triển nhanh văn minh và hiện đại.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 45 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ phường Ba Hàng khoá II nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố. Đồng chí Nguyễn Minh Thắng – Phó Chủ tịch UBND phường được bầu làm Chủ tịch UBMTTQ phường Ba Hàng khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hiệp thương cử uỷ viên UBMTTQ phường khoá II, nhiệm kỳ 2024-2029

Nguyễn Ngân