Đánh giá tiến độ lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập T.P Phổ Yên

2021-09-16 11:30:00.0

Sáng ngày 16/9, Ban Chỉ đạo lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập các phường và thành lập T.P Phổ Yên tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Đ/c Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND T.X, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đ/c là thành viên trong Ban Chỉ đạo Đề án.

Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sẽ được hoàn thành trong 6/10 tới. Để bảo bảo triển khai theo kế hoạch, hiện nay, 18 xã, phường trên địa bàn đã thành lập Ban Chỉ đạo và 296 tổ lấy ý kiến cử tri về Đề án. Các xã, phường đã thực hiện rà soát, tổng hợp danh sách cử tri, đồng thời thực hiện niêm yết danh sách hơn 123.700 cử tri tại trụ sở UBND xã, phường và nhà văn hóa xóm, tổ dân phố. Cùng với đó, T.X Phổ Yên đã in, gửi mẫu phiếu lấy ý kiến cử tri, tóm tắt đề cương Đề án về các xã, phường để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm tạo sự ủng hộ của nhân trong việc triển khai lấy ý kiến đối với Đề án; thường xuyên cập nhật biến động danh sách thông tin cử tri. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị thị xã sớm có kế hoạch tập huấn cho thành viên Ban chỉ đạo của các xã, phường về hướng dẫn người dân cách ghi phiếu lấy ý kiến bảo đảm đúng quy định và chất lượng.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Để việc lấy ý kiến cử tri về Đề án được hoàn thành theo đúng thời gian, đ/c đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án và tích cực tham gia đóng góp ý kiến svào xây dựng Đề án. Đ/c yêu cầu Phòng Nội vụ Thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho các thành viên trong BCĐ Đề án về quy trình lấy ý kiến cử tri trên cơ sở đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch COVID – 19./.

T/h: Dương Thịnh – Thu Trang