Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân định kỳ

2024-03-29 17:30:00.0

Chiều ngày 29/3, tại Trụ sở tiếp công dân TP. Phổ Yên (cơ quan Thanh tra TP), đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 đối với công dân Trần Thị Lan, ở Tổ dân phố Thanh Trung, phường Đồng Tiến. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của Thành phố và phường Đồng Tiến.

Đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, bà Lan kiến nghị nhà nước xem xét lại chế độ chính sách trong thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 05 thửa đất của bà với tổng diện tích 1334,8 m2 và thửa đất của cháu gái bà là Nguyễn Hoàng Hoài Thương với diện tích 1000 m2 trên địa bàn phường Đồng Tiến để thực hiện dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC; Yêu cầu nhà nước sớm bố trí tái định cư và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà ổn định cuộc sống. Bà Lan cho rằng Quy trình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho bà và cháu gái là không phù hợp, vi phạm quy định của pháp luật. Về nội dung khiếu nại trên, UBND thành phố Phổ Yên đã giải quyết và trả lời tại các văn bản: Báo cáo số 160/BC-UBND ngày 15/8/2019 về kết quả kiểm tra, giải quyết đơn đề nghị của bà Trần Thị Lan, TDP Tân Hoa, phường Đồng Tiến liên quan đế dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC; Báo cáo số 175/BC-UBND ngày 30/8/2019 về kết quả kiểm tra, giải quyết đơn của công dân Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Hồng Phong (thành viên gia đình bà Lan), địa chỉ TDP Tân Hoa, phường Đồng Tiến, liên quan đến dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC; Quyết định số 6149/QĐ-UBND ngày 29/6/2021 về việc giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Lan, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (lần đầu); Báo cáo số 750/BC-UBND ngày 30/10/2023 về kết quả giải quyết đơn của công dân Trần Thị Lan. Trong quá trình thực hiện dự án, Bà Trần Thị Lan đã phối hợp với tổ công tác làm nhiệm vụ GPMB thực hiện kê khai, kiểm đếm đất, tài sản và nhận đầy đủ kinh phí bồi thường, hỗ trợ theo quy định. Các Quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường, hỗ trợ đã được cung cấp đầy đủ cho bà Lan.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các ngành chuyên môn và địa phương liên quan, phát biểu kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã phân tích giải thích cặn kẽ các quy định của pháp luật về thực hiện chính sách hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho công dân. Đồng thời, giao cho ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tập trung, rà soát, kiểm tra lại từng nội dung đề nghị của công dân, tiến hành kiểm tra thực tế về tài sản, diện tích đất nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng; Rà soát lại quy trình bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà Lan; Ban tiếp công dân thành phố tổng hợp các nội dung để thành phố thông báo trả lời và giải quyết các kiến nghị của công dân theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị công dân luôn gương mẫu chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.