Giám sát công tác quản lý nhà nước về tài sản công tại phường Đồng Tiến

2024-03-28 11:00:00.0

Ngày 28/3, Đoàn giám sát của HĐND thành phố gồm các đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; Ngô Trung Đình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra giám sát công tác quản lý sử dụng tài sản công tại phường Đồng Tiến.

Thời gian qua, UBND phường Đồng Tiến nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị. Việc mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc của đơn vị đúng đối tượng, phục vụ thiết thực cho công việc, đúng định mức, chế độ quy định. Công tác mua sắm, sửa chữa tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch theo Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg ngày 17/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị. Nhìn chung UBND phường nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị. Việc mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc của đơn vị đúng đối tượng, phục vụ thiết thực cho công việc, đúng định mức, chế độ quy định. Công tác mua sắm, sửa chữa tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch. Tài sản công của đơn vị đã được hạch toán, theo dõi trên sổ sách và phần mềm quản lý. Qua đó nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Tại hội nghị, UBND phường Đồng Tiến đề xuất: Do nhiều năm chưa thống nhất nhập liệu tài sản cùng một phần mềm nên trong quá trình theo dõi, báo cáo tài sản còn nhiều bất cập. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét triển khai công tác quản lý trên một phần mềm quản lý tài sản chung để việc báo cáo số liệu được thuận lợị và thống nhất theo quy định; Xem xét làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đơn vị; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý về tài sản. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng  năm về việc quản lý, sử dụng tài sản của các đơn vị để công tác quản lý tài sản được đảm bảo, chặt chẽ theo quy định.

Thu Trang – N.H