Giám sát công tác quản lý nhà nước về tài sản công tại phường Tiên Phong

2024-03-27 11:30:00.0

Ngày 27/3, Đoàn giám sát của HĐND thành phố do đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra giám sát công tác quản lý sử dụng tài sản công tại phường Tiên Phong.

Đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, công tác quản lý, sử dụng tài sản công được UBND phường Tiên Phong thực hiện thống nhất, có sự phân giao rõ ràng về thẩm quyền cũng như trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận trong việc quản lý, sử dụng tài sản công. Đơn vị đã sử dụng tài sản đúng mục đích, có hiệu quả. Kịp thời nắm bắt tình hình biến động cũng như quá trình sử dụng tài sản trong năm để phục vụ cho công tác quản lý. Thông qua Quy chế quản lý tài sản hàng năm đơn vị đã tuyên truyền và yêu cầu cán bộ, công chức và người lao động nâng cao trách nhiệm và ý thức tự giác trong việc quản lý và sử dụng tài sản công đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản nhà nước.

Tại hội nghị, UBND phường Tiên Phong đề xuất cơ quan cấp trên hàng năm mở lớp tập huấn, bồi dưỡng về chế độ quản lý công sản giúp cho cán bộ, công chức là người trực tiếp làm công tác quản lý tài sản được cập nhật và nâng cao kiến thức, nghiệp vụ góp phần giúp cho công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị đúng quy định và ngày càng hiệu quả hơn.

Thông qua buổi làm việc, đoàn giám sát của thành phố đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công. Đồng thời, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân, trách nhiệm để có kiến nghị với các cấp có thẩm quyền liên quan nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn./.

Thu Trang – N.H