Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026.

2024-04-17 17:30:00.0

Chiều ngày 17/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến tham dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND; Các ban ngành xã Thành Công.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN xã Thành Công đã bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIV, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó cơ bản đạt và vượt 9 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra.

Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với trên 1400 hội viên tham gia; Tạo điều kiện cho 492 hội viên phụ nữ vay vốn từ ngân hàng CSXH thành phố số tiền trên 28 tỷ đồng và Mô hình tiết kiệm tại chi tổ với số tiền 920 triệu đồng cho 82 hội viên phụ nữ vay; Duy trì hoạt động quỹ Tym; kết nạp được gần 700 hội viên; 18/27 chi hội đạt vững mạnh; các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động được 27/27 chi hội tham gia; đã triển khai sâu rộng các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”… Hướng đến nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã Thành Công tiếp tục tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường bám địa bàn, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp; Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội./.

Đình Quỳnh.