Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên lần thứ 156

2024-03-11 17:30:00.0

Chiều ngày 11/3, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 156 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; TP. Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và một số ngành, đoàn thể của thành phố.

Đ/c Bùi Văn lương -  Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Phổ Yên phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua nội dung các báo cáo về: Tiến độ giải phóng mặt bằng khu đô thị dịch vụ Yên Bình phần còn lại 23ha; dự án khu đô thị Square City (Fecon); dự án khu dân cư Thành Đồng, khu nhà ở phường Ba Hàng (khu số 2); khu tái định cư Nam Tiến mở rộng; Trụ sở làm việc khối các cơ quan thành phố Phổ Yên và tuyến đường kết nối từ Quảng trường đến đường liên kết vùng; khu tái định cư cạnh Công viên Kim Thái; tiến độ quy hoạch chung, quy hoạch phân khu phía đông, quy hoạch phân khu hồi Núi Cốc, quy hoạch chi tiết hồ Suối Lạnh; các nội dung liên quan và tiến độ lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đoạn từ nút giao Yên Bình đến đèn xanh đèn đỏ Nam Tiến tiến độ lập chương trình phát triển đô thị, quy chế quản lý kiến trúc; tiến độ thực hiện Thông báo kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ đối với một số dự án được đầu tư và triển khai trên địa bàn. Cùng với đó, các đại biểu đã nghe các Ban xây dựng Đảng Thành ủy báo cáo kết quả rà soát, thống kê việc tham mưu các văn bản và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận và các văn bản khác của Đảng cấp trên từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận đã tham mưu cho Thành ủy triển khai các chương trình hành động, kế hoạch, công văn, quy chế. Hằng năm, các Ban xây dựng Đảng đều tham mưu các văn bản triển khai, đôn đốc, tổ chức kiểm tra, thông báo kết luận kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương và tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, tập trung vào những điểm hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thành phố cần tập trung rà soát tất cả các dự án đang được triển khai trên địa bàn, đồng thời lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm lực phát triển để thực hiện các dự án mới; thành phố cũng tập trung tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo và quyết liệt hơn nữa đối với công tác kinh doanh đón đền bù trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo các dự án được triển khai theo quy định và kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lương - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các ban xây dựng Đảng tiếp tục tích cực tham mưu cho Thành ủy triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và các văn bản khác của Đảng cấp trên. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố đôn đốc chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung giải quyết tốt những vướng mắc trong thực hiện các công trình, dự án, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án quan trọng để sớm đưa TP. Phổ Yên trở thành đô thị loại II.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Phổ Yên tổ chức gặp mặt và chia tay đồng chí Đồng Văn Tân – Phó Gám đốc Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phổ Yên do chuyển công tác./.

T/h: Dương Thịnh – Nguyễn Hưng