Hội nghị chuẩn bị Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024.

2024-03-26 17:30:00.0

Chiều ngày 26/3, Ủy ban nhân dân thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn thành phố. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch UBND TP. Phổ Yên chủ trì Hội nghị.

Theo kế hoạch, nội dung dự thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; Phần thi thực hành gồm các nội dung về chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đối tượng dự thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, mỗi đơn vị xã, phường thành lập 01 đội thi, gồm 12 người tham gia Hội thi. Hội thi cấp thành phố dự kiến được tổ chức vào ngày 10/ 4/2024, địa điểm tại Trụ sở đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 2, phường Cải Đan, TP. Sông Công.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội thi đạt kết quả cao nhất. Trong đó nhấn mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu ứng tích cực của Hội thi, nâng cao ý thức cảnh giác, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng dân cư.

Thông qua Hội thi sẽ góp phần tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố. Là cơ hội để bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, còn là dịp để người dân trên địa bàn thành phố trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Đình Quỳnh.