Hội nghị giao Ban Thường trực Thành ủy.

2024-05-02 17:30:00.0

Chiều ngày 02/5đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự và chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Thành ủy để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; UBND và một số phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố báo cáo tờ trình xin chủ trương về đề xuất đấu thầu, lực chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư Ấm Diện; Tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) các Khu dân cư Thành Đồng, Yên Thứ, Khu đô thị dịch vụ Yên Bình; Khu đô thị Nam Thái - Fecon; Khu nhà ở số 2 phường Ba Hàng; Khu tái định cư phục vụ dự án Khu đô thị Nam Thái mở rộng; Các tuyến đường trong khu vực Quảng trường Vạn Xuân; Đường kết nối từ Quảng trường đến đường Liên kết vùng Thái Nguyên - Vĩnh Phúc, giai đoạn 1; Khu tái định cư xóm Hanh và xóm Công Thượng, phường Hồng Tiến; Tái định cư phục vụ công tác bồi thường GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 3 đi Khu dân cư Tân Tiến và các dự án trên địa bàn; Đường kết nối từ đường liên kết vùng đi Hồ Suối Lạnh xã Thành Công; Đường Vành Đai II ( Đoạn tuyến từ Khu đô thị City home đến đường Liên kết vùng); Tiến độ GPMB các dự án tại phường Ba Hàng; Công viên cây xanh Khu đô thị Kim Thái (10-4); Công viên cây xanh, hồ điều hòa thành phố; tiến độ thu ngân sách tiền đất; Kết quả kiểm tra đối với dự án đàu tư xây dựng bể bơi và kinh doanh dịch vụ của công ty TNHH Quang Đạt; Công tác phát triển Đảng đối với Tổ trưởng, tổ dân phố, Trưởng xóm không phải Đảng viên; Tiến độ Đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn...

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lương, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch ND thành phố và Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương về đề xuất đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư Ấm Diện, nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo; Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố, các xã, phường liên quan, các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ, bài bản, khoa học, linh hoạt trong các phương án, biện pháp nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, điểm nghẽn trong công tác GPMB của tất cả các dự án trên địa bàn, để được đầu tư xây dựng theo kế hoạch; Tiếp tục duy trì, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo việc thu ngân sách, đặc biệt là tiền đất đảm bảo tiến độ, hiệu quả; UBND Thành phố tiến hành các  bước tiếp theo theo quy định của pháp luật đối với dự án đầu tư xây dựng bể bơi và kinh doanh dịch vụ của công ty TNHH Quang Đạt; Khẩn trương hoàn thành công tác phát triển Đảng đối với Tổ trưởng, tổ dân phố, Trưởng xóm không phải Đảng viên trong quý 3 năm 2024; Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cho đại hội MTTQ Thành phố lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trang trọng, ý nghĩa và đúng các quy định.

Quang cảnh Hội nghị

Đình Quỳnh.