Khai mạc Giải võ cổ truyền TP. Phổ Yên lần thứ III năm 2024

2024-04-28 11:30:00.0

Sáng ngày 28/4, Trung tâm Văn hóa  - Thể thao và Truyền thông TP. Phổ Yên phối hợp với Câu lạc bộ võ cổ truyền thành phố tổ chức khai mạc giải võ cổ truyền thành phố lần thứ III, năm 2024. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Liên đoàn võ thuật tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm VHTT và Truyền thông TP. Phổ Yên cùng đại diện các doanh nghiệp và các CLB võ cổ truyền.

Đ/C Chu Thị Hường, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT thành phố Phổ Yên phát biểu khai mạc

Tại giải đấu, 475 vận động viên đến từ 20 CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tham gia tranh tài ở các nội dung gồm: Quyề đồng diễn binh khí; đồng diễn nhóm 1, nhóm 2, đối luyện, quyền đơn và quyền đối kháng (nam, nữ).

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 40 bộ Huy chương: Vàng, bạc và đồng cho các vận động viên có phần thi xuất sắc ở các nội dung.

Giải võ được tổ chức là dịp để các CLB võ cổ truyền được giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu, góp phần bảo tồn, phát huy những tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền dân tộc, đồng thời phát hiện và tuyển chọn các võ sinh xuất sắc vào đội tuyển võ cổ truyền của TP để tập luyện và tham gia các giải cấp trên.

T/h: Dương Thịnh – Nguyễn Hưng