Ký cam kết bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp

2024-03-29 11:30:00.0

Ngày 29/3, Đội Truyền tải điện Sóc Sơn thuộc Truyền tải điện Đông Bắc 3 tổ chức ký cam kết bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp đối với các em học sinh trường THPT Lý Nam Đế và THPT Phổ Yên.

Truyền tải điện Đông Bắc 3 được Công ty truyền tải điện 1 giao nhiệm vụ quản lý vận hành các đường dây 220kV và 500kV. Tại các công trình, đơn vị đã thực hiện công tác tuyên truyền, ký cam kết, cắm biển quảng cáo đối với các đường dây 220kV đi qua khu vực có người dân chơi thả diều. Trên địa bàn phường Nam Tiến, TP. Phổ Yên có trạm 220kV Phú Bình, đây là nút giao đặc biệt quan trọng trong lưới truyền tải điện Miền Bắc. Trạm có vai trò truyền tải điện năng cung cấp cho các Khu công nghiệp quan trọng như: KCN Sông Công, Yên Bình, Phú Bình, gò Đầm, nhà máy điện tử Samsung và tỉnh Thái Nguyên.

Tại các nhà trường, Đội truyền tải điện Sóc Sơn đã tổ chức ký cam kết với các em học sinh về bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện; đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến đến các em học sinh về các hành vi bị nghiêm cấm cũng như thấy rõ hậu quả nghiêm trọng do việc chơi thả diều, vật bay, đốt lửa… gây ra; Hình thức xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực…. qua đó góp phần đảm bảo an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh để hệ thống lưới truyền tải điện Quốc gia đi qua địa bàn vận hành an toàn, ổn định, đảm bảo an ninh chính trị của đất nước và phục vụ đời sống người dân.

T/h: Dương Thịnh