LĐLĐ Thành phố: Hội nghị, nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

2024-03-27 11:30:00.0

Sáng ngày 27/3, tại hội trường UBND thành phố, LĐLĐ thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị, nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo LĐLD thành phố; Các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố khóa II; Chủ tịch các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên truyền đạt các nội dung Nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại Hội nghị, gần 200 đại biểu được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh quán triệt 4 chuyên đề lớn của Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, gồm: một số nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; một số nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác tài chính công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác nữ công công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được thông tin nhanh nội dung bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội về những yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua hội nghị nhằm giúp cán bộ công đoàn và đoàn viên, người lao động toàn thành phố nắm vững nội dung cơ bản, trọng tâm của Nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, đặc biệt là mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và khâu đột phá thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Từ đó, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong hệ thống Công đoàn để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết; tạo sự đồng thuận, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tin tưởng và tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn  tổ chức, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tổ chức Công đoàn thành phố cũng như công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh toàn diện.

Quang cảnh Hội nghị.

Đình Quỳnh.